Học du lịch : Chọn đúng, sáng tương lai

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới. Sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 đã dần mang đến những cơ hội “vàng” cho người lao động, đặc biệt là ngành du lịch.

Chọn đúng

Chọn trường, chọn nghề luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh bởi người học có thể sẽ mất cơ hội tìm được việc làm phù hợp, thậm chí là chán nản dẫn đến bỏ dở giữa chừng nếu lựa chọn sai. Để thành công trong việc chọn ngành học, ngoài sở thích và khả năng của bản thân, bạn cần tìm hiểu về xu hướng mà giáo dục đang hướng tới, đối chiếu nhu cầu nguồn nhân lực cũng như sự chuyển dịch lao động khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Những năm gần đây, tình trạng thất nghiệp của cử nhân khiến xã hội nhìn nhận lại về giá trị của tấm bằng đại học. Việc học đại học có những ưu thế riêng của nó và không phải ai cũng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn đều có xu hướng tuyển dụng ứng viên có kỹ năng nghề bậc cao, trình độ tiếng Anh lưu loát với mức lương hấp dẫn. Rõ ràng, ưu thế cạnh tranh nghề nghiệp đang nghiêng về phía sinh viên được đào tạo bài bản từ trường nghề.

Sáng tươi lai

Du lịch là ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong những năm gần đây. Hàng loạt nhà hàng, khách sạn, resort được đầu tư xây dựng, mở rộng đã tạo ra “cơn khát” nguồn nhân lực. Với sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân sự cho ngành du lịch Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung, trong gần 10 năm qua, Trường Trung cấp Tổng hợp Miền trung ( Trước là Trường Trung cấp Du lịch Miền Trung) đã tập trung truyền đạt tri thức, huấn luyện kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp cho hơn 10,000 học viên, sinh viên. Việc đón đầu xu thế hội nhập, sáng tạo và quyết tâm đổi mới của lãnh đạo nhà trường đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra chất lượng dạy và học.

Đội ngũ giảng viên – cơ sở vật chất – giáo trình đào tạo là 3 vấn đề cốt lõi được trường Trung cấp Tổng hợp Miền trung quan tâm, triển khai đồng bộ. Trường đã từng bước cập nhật giáo trình, từng bước chuẩn hóa các kỹ năng nghề.

Các phòng thực hành Nhà hàng, Lễ tân, Phòng, Bếp, Pha chế được bố trí theo chuẩn khách sạn giúp sinh viên thực tập trong điều kiện chuyên nghiệp nhất

Đóng vai trò quyết định vào thành công của việc triển khai giáo trình và phương pháp học đổi mới, các giảng viên trường Trung cấp Tổng hợp Miền trung không chỉ chú trọng nội dung kiến thức mà còn thay đổi trong tư duy và phương pháp giảng dạy, có những hoạt động tương tác, dẫn dắt người học vào từng tình huống cụ thể thông qua việc trao đổi, đặt câu hỏi, thực hành, thảo luận nhóm… Trường còn mạnh dạn đầu tư các mô hình khởi nghiệp dành cho sinh viên. Thực hành kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm, trau dồi ngoại ngữ để hội nhập khu vực và quốc tế; rèn luyện đạo đức, thể chất, tư duy… là những lợi ích mà sinh viên có được ngay từ khi theo học tại trường. Trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với đại diện các doanh nghiệp trong ngành cũng như thực hành nghiệp vụ tại các đơn vị lữ hành, nhà hàng, khách sạn uy tín thông qua chương trình kiến tập, thực tập… Theo học ngành du lịch, người học không chỉ thỏa mãn đam mê mà cơ hội nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở đón chờ.

Trường Trung cấp Tổng hợp Miền trung hiện đang tuyển sinh hệ Trung cấp chính qui các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn… Các đợt xét tuyển liên tục trong năm bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Địa điểm nhận hồ sơ : Trường Trung cấp Tổng hợp Miền trung

     Tầng 2 – Nhà B – Số 26 – Đường Nguyễn thái học – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại : 02383.69.69.68 – Di động : 0989.796.468 – 0988.46.72.72

Website : tonghopmientrung.edu.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *